Nuôi
con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu để bé được khỏe mạnh, cứng cáp là mong muốn của
bất kì bà mẹ nào. Sau đây là các giải pháp an toàn là vắt sữa mẹ và bảo quản
trong tủ lạnh đúng cách cho bé dùng dần.
Nhiệt
độ để bảo quản sữa trong tủ lạnh
Việc
bảo quản sữa đúng cách để có thể sử dụng lâu dài là điều mà các mẹ quan tâm nhất.
Sữa sau khi vắt cần được bảo quản đúng cách và đúng nhiệt độ. Sữa để ngoài nhiệt
độ phòng trên 26 độ C có thể để tối đa được 1 tiếng, sữa để trong phòng máy lạnh
nhiệt độ dưới 26 độ C có thể để tối đa được 6 tiếng.
>>Xem
thêm: mua
tu lanh tra gop
Cách bảo quản sữa đúng cách trong tủ lạnh
Nếu không cho bé bú sữa ngay sau khi vắt thì nên trữ sữa
vào tủ lạnh ở nhiệt độ ngăn mát, bạn có thể trữ sữa thời gian tối đa 24h.
Nếu bảo quản sữa ở ngăn đá trong tủ lạnh mini, có thể được
bảo quản trong khoảng 2 tuần. Với ngăn đá trong tủ lạnh thường, thời gian bảo
quản sữa có thể lên đến gần 3 tháng. Và với tủ đông chuyên dụng, bạn có thể an
tâm bảo quản sữa mẹ trong suốt 6 tháng.
Khi
muốn trữ sữa ở ngăn đá, trước tiên bạn nên đặt sữa trong ngăn mát khoảng 8 tới
12 tiếng rồi sau đó mới chuyển lên ngăn đá.
Xem thêm:· Những lợi ích của tủ lạnh giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng
· Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào mới đúng cách
Tương
tự, nếu muốn rã đông, bạn nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng từ nửa
ngày đến 1 ngày trước khi mang sữa ra bên ngoài. Nó sẽ giúp cho sữa tránh được
tình trạng thay nhiệt độ thay đổi đột ngột, có thể bảo quản sữa lâu hơn.
Nếu
trữ sữa trong túi, bạn nên mua thêm túi zipper lớn, 1 túi zipper có thể đựng được
5-7 túi chứa sữa. Việc này sẽ giúp hạn chế các vi khuẩn và mùi thức ăn từ các
thực phẩm khác dính vào sữa và gây nhiễm khuẩn.
Nguồn:
điện máy xanh
0 nhận xét:
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.