Cuộc sống bận rộn khiến cho nhiều gia đình có thói quen tìm thực phẩm dự trữ đủ cho 1 tuần. Điều này đòi hỏi các bà nội trợ biết bí quyết ...

Bảo quản thịt trong tủ lạnh cần lưu ý những điều này

Cuộc sống bận rộn khiến cho nhiều gia đình có thói quen tìm thực phẩm dự trữ đủ cho 1 tuần. Điều này đòi hỏi các bà nội trợ biết bí quyết giữ độ tươi ngon, dinh dưỡng của nguyên liệu.
Dưới đây là 5 điều bạn đọc cần chú ý khi bảo quản làm thịt sống trong tủ lạnh.

1. Rửa sạch và bọc kín

Thịt cá cần được rửa sạch và để ráo nước trước khi cho tủ lạnh để bảo quản. Nhằm hạn chế chất độc hại ngấm vào thịt ảnh hưởng đến sức khoẻ, chị em nội trợ nên chọn túi nilon hoặc hộp cất thực phẩm khiến trong khoảng nhựa an toàn, chịu được nhiệt độ thấp.
Xem thêm: Hướng dẫn giải quyết khi tủ lạnh lâu đông đá
Bí quyết là chia lượng làm thịt dự trữ thành phổ biến phần nhỏ. Mỗi khi chế biến, bạn lấy số lượng thích hợp có nhu cầu dùng trong gia đình sở hữu đi rã đông. Điều này giúp giảm thiểu vi khuẩn sinh sôi trên giết do đổi thay nhiệt độ đa dạng lần.
Mỗi gia đình cũng nên đồ vật máy hút chân không mini để hút hết ko khí bên trong hộp/túi, tạo môi trường yếm khí để giữ độ tươi của giết thịt phải chăng hơn.

2. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ tủ lạnh quá thấp sẽ làm đóng đá thực phẩm, nhiệt độ cao là điều kiện dễ dàng để vi khuẩn sinh sôi và phân hủy thực phẩm. Ngăn mát tủ lạnh nên được giữ ở khoảng hai độ C, còn ngăn đông ở mức -18 độ C đến -25 độ C.
Thông thường, thanh điều chỉnh nhiệt của tủ lạnh chia làm cho những nấc từ 1 tới 5, trong đó mức 5 là lạnh nhất. Tuỳ theo chiếc thực phẩm trong tủ mà người nội trợ nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

3. Không trữ thực phẩm quá lâu

Trong điều kiện ko nhiễm khuẩn, thực phẩm tươi sống với thể dùng từ 4 đến 6 ngày ở ngăn mát và vài tháng ở ngăn đá.
Mẹo hay là bạn viết ngày tháng trên những hộp/túi giết bảo quản. tương tự, khi thổi nấu, bạn sẽ ưu tiên tuyển lựa những loại giết mổ đã lưu trữ lâu hơn.
làm thịt đã được sơ chế hay nấu chín sở hữu thể giữ được khoảng một tháng giả dụ để trên ngăn đông lạnh.

4. Để riêng các loại thức ăn chín và sống

Việc bảo quản thực phẩm cần tuân theo những nguyên tắc nghiêm ngặt. công cụ đựng giết mổ chín phải sạch sẽ, diệt trùng và kín để không khí ko lọt vào bên trong. giết chín và sống cần được tách riêng để giảm thiểu bị ô nhiễm chéo hoặc khiến tác động tới mùi vị thức ăn chín.
Một số loại tủ lạnh ngày nay được mẫu mã theo kiểu Door-on-door - cửa trong cửa. sở hữu dòng tủ lạnh thứ hai nằm bên trong cửa chính, bạn với thể để thức ăn và đồ uống thường tiêu dùng.
Xem thêm: 5 Tủ lạnh được bán ra nhiều nhất trong tháng đầu 2017
Đối sở hữu gia đình có trẻ nhỏ, các bà mẹ nên tiêu dùng khiến ngăn cất sữa, sữa chua riêng cho những bé để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. mang "cửa trong cửa", quý khách ko cần mở cánh tủ chính quá đa dạng. cho nên, độ lạnh bên trong tủ được giữ ở mức ổn định, giúp các mẫu thực phẩm tươi ngon hơn.

5. Sử dụng tủ lạnh thông minh

Hiện nay, trên thị phần sở hữu tương đối phổ biến dòng tủ lạnh được tích hợp các kỹ thuật thông minh giúp kháng khuẩn và đảm bảo chất lượng thịt dù thời kì lưu trữ dài.
Các bạn cũng nên dành đầu tiên tuyển lựa tủ lạnh với lớp tráng bạc bằng công nghệ Nano Ag+ bên trong. các hạt ion bạc sẽ khiến vô hiệu hóa quá trình nảy sinh cũng như phân chia tế bào vi khuẩn, đem đến không gian sát trùng, đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm.
Bên cạnh đó, một số cái tủ lạnh của LG với tính năng Hygiene Fresh độc quyền mang khả năng cái trừ 99,99% vi khuẩn nhờ 2 lớp phủ Photocatalyst và tia UV triệt tiêu nấm mốc và vi khuẩn gây mùi.

Nguồn: Zing News

0 nhận xét:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.