Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng vật rất cần thiết cho sự sống. Một số trái nên được giữ trong tủ lạnh, một số khác thì không, vậy bả...

Hướng dẫn cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh tránh bị hư

Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng vật rất cần thiết cho sự sống. Một số trái nên được giữ trong tủ lạnh, một số khác thì không, vậy bảo quản trái cây trong tủ lạnh như thế nào cho đúng?

1. Chọn quả ngon ngay từ đầu



Để giữ trái cây được trong tủ lạnh được lâu, điều trước nhất cần nhớ chính là chọn những quả chất lượng. Nguyên tắc chính là:
Quả cần tươi, một số quả có hương thơm rất đặc trưng và không nên có vết xây xát bên ngoài.
+ Cầm quả chín có cảm giác chắc tay, không được mềm quá.
+ Kiểm tra bằng cách cấu vào cuống quả. Nếu có mùi thơm nhẹ bay ra, đấy chính là tinh dầu và bạn nên chọn quả này.

2. Chuẩn bị trước khi cho vào tủ lạnh

+ Cắt đi những phần bị hỏng hoặc quá chín nếu có bằng dao sạch. Nhớ vệ sinh sạch sẽ khu bếp trước đó để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào trái cây.
+ Tuyệt đối không được rửa trước khi cho vào tủ lạnh để không làm mất đi lớp kháng thể thiên nhiên ở bên ngoài, khiến trái cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn. Chỉ khi bạn muốn ăn mới được rửa chúng.
+ Cho trái cây vào túi lưới vừa giúp làm lạnh thông thoáng, vừa tránh làm dập khi sắp đặt. (Có thể dễ dàng tìm mua các túi lưới này tại chợ)
Nếu dùng bao ni lông hoặc hộp, hãy đảm bảo nó được thoáng khí. Hãy đục một vài lỗ (khoảng 20 lỗ) trên bao, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng hô hấp yếm khí, giúp quả tươi ngon lâu hơn.
+ Sai lầm phổ quát là người dùng hay đặt trái cây cùng nơi với các loại rau, củ. Vì khi chín, quả chúng sẽ tỏa ra loại khí Etylen làm rau, củ nhanh hỏng hóc hơn.

3. Cách bảo quản một số loại trái cây phổ quát

Một số loại trái cây không nên bảo quản tại tủ lạnh như Khoai lang, Dưa hấu, Cà chua. Nếu cho chúng vào tủ lạnh, nhiệt độ không hiệp sẽ làm chúng bị mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng cần thiết.
+ Những loại có chứa nhiều đường hoặc cấu tạo quả mềm như Chuối, Bơ... nên lưu trữ bên ngoài cho đến khi chín mới được cho vào tủ lạnh.
Nhiệt độ ăn nhập để bảo quản trái cây rau củ là 3.3 đến 5.6

+ Trái cây nào được mua trước nên xếp đặt ở vị trí dễ thấy để lấy ra dùng trước.

0 nhận xét:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.