Thông thường khi chúng ta mới mua tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ sẽ được nhà sản xuất cài đặt sẵn và người dùng sẽ không cần phải điều chỉnh b...

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý an toàn

Thông thường khi chúng ta mới mua tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ sẽ được nhà sản xuất cài đặt sẵn và người dùng sẽ không cần phải điều chỉnh bất cứ thứ gì. Chính vì điều này mà có rất ít gia đình chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ cho ăn nhập với nhu cầu dùng tủ lạnh. Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ phụ thuộc vào mục đích của từng ngăn, cũng như lượng thực phẩm để trong tủ lạnh. 

1. Chỉnh nhiệt độ thích hợp với tủ lạnh

Các dòng tủ lạnh trên thị trường bây giờ đều được thiết lập nhiều mức độ làm lạnh, biểu đạt sự tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ trong tủ. Số chỉ độ trước tiên sẽ là ấm nhất và nhiệt độ sẽ giảm dần đến mức lạnh nhất khi đến số chỉ độ chung cuộc. Bạn có thể tuyển lựa chỉ độ phù hợp cho từng nhu cầu của gia đình.

2. Chọn lựa nhiệt độ chuẩn cho ngăn đá

Ngăn đông hay còn gọi là ngăn đá của tủ lạnh là nơi làm ra đá, đông lạnh thực phẩm và bảo quản các thực phẩm đông lạnh. Chính bởi vậy, nhiệt độ của ngăn đông nên được để ở mức dưới 0 độ C. Trung bình khoảng -18 độ C vì ở mức nhiệt độ này vi khuẩn sẽ không thể phát triển được, bạn có thể bảo quản được thực phẩm trong thời kì dài. 

3. Nhiệt độ cần thiết cho ngăn mát

Có rất nhiều người cho rằng ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp bảo quản tốt hơn khi ở nhiệt độ thấp hơn. Tuy nhiên, 0 độ C mới là mức nhiệt độ hiệp cho ngăn làm mát. Bạn có thể trữ nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thức ăn dùng không hết nhưng muốn dùng sang bữa ăn sau. Đối với thức ăn dùng không hết, bạn nên để vào hộp nhôm có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giúp cho thức ăn được làm mát lâu hơn, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, ảnh hưởng sức khỏe của gia đình. 

4. Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn tươi sống

Đối với thực phẩm tươi sống, nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho thực phẩm bị đông đá, song song gây hao tốn điện năng không cần thiết. Mặc khác, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tủ lạnh không cung cấp đủ không khí lạnh để bảo quản thực phẩm, thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc, tăng khả năng gây ngộ độc cho người dùng. 
Vậy nhiệt độ cho ngăn đựng thực phẩm tươi sống nên ở mức bao nhiêu là lý tưởng? Câu giải đáp là mức nhiệt độ 0-4 độ C. Ở mức nhiệt độ này, bạn hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm sẽ luôn được bảo quản tươi ngon, vẹn tròn chất dinh dưỡng.


0 nhận xét:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.